Nước uống Ion Kiềm
là gì

Nước Ion kiềm (Alkaline ionized water) hay còn gọi là nước điện giải được tạo ra bằng công nghệ điện phân, tách nước thành ion H+ có tính axít và ion OH- có tính kiềm. Trong đó, hàm lượng ion OH- trong nước sẽ lớn hơn hàm lượng ion H+, chính vì thế, nước có tính kiềm với độ pH khoảng 8 – 9,5 và giàu Hydrogen.
Đặc tính của Nước ion kiềm là sự kết hợp của nước và các ion thiết yếu, có vai trò bù đắp năng lượng đã mất đi trong các hoạt động hàng ngày để giúp cơ thể hồi phục trạng thái khỏe mạnh một cách nhanh chóng. Các ion thiết yếu cần trong cơ thể như: Na+, Ca2+, Cl-, Mg2+,… cấu tạo nên huyết tương và có vai trò duy trì sự ổn định của áp suất cũng như sự thẩm thấu của dịch tế bào.

7 Lý do nên uống nước
Ion Samari

Các nhà khoa học trên khắp thế giới đã chỉ ra rằng việc dư thừa axit có thể dẫn đến hàng loạt các căn bệnh liên quan, như đường ruột, khớp, gout, huyết áp… và thậm chí là bệnh ung thư. Do đó, việc cân bằng nồng độ axit – kiềm trong cơ thể là điều kiện quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh, đủ sức chống lại bệnh tật. Và nước ion kiềm được chứng minh là có khả năng hoàn thành “nhiệm vụ” này rất tốt. Nước ion kiềm có nồng độ pH 8.5-9.5 khi được sử dụng thường xuyên là cách giúp làm giảm nồng độ axit dư thừa, giúp cơ thể nhanh chóng được đưa về trạng thái cân bằng axít – kiềm.

Hiện nay, môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, hiệu ứng nhà kính là nguyên nhân dẫn đến việc tăng quá trình lão hóa làn da. Người ta đã có nhiều biện pháp để ngăn ngừa và hạn chế, nhưng phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng chất chống oxy hóa.
Trong nước ion kiềm giàu Hydrogen giúp ngăn ngừa lão hóa hiệu quả, các Hydrogen trong nước hoạt động tốt hơn cả các thực phẩm chống oxy hóa khác, ngoài ra còn giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cơ thể. Nhờ vậy uống nước ion kiềm không chỉ hạn chế bệnh tật mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, cải thiện làn da, duy trì nét đẹp rạng ngời.

Theo các chuyên gia sức khỏe, uống nước hydro thường xuyên giúp kiểm soát chất béo và trọng lượng cơ thể. Về lâu dài, nó cũng kiểm soát lượng glucose và insulin trong huyết tương. Nước giàu hydrogen đã được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ béo phì và hội chứng chuyển hóa ở tất cả các nhóm tuổi.

Cung cấp đủ nước sạch cho cơ thể, cách riêng là nước ion kiềm giàu Hydrogen, là điều tối cần thiết. Bởi điểm khác biệt giữa nước điện giải với nước uống thông thường là kích thước của các phân tử nước, giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ qua thành tế bào, hỗ trợ quá trình bù nước nhanh và hiệu quả. Hơn nữa, nước kiềm tính thực sự có vị ngon hơn nước uống thông thường sẽ khiến bạn muốn uống thêm nhiều nước hơn.
Ngoài ra, hệ tiêu hóa có thể được hưởng lợi từ nước có tính kiềm. Với các cụm nước nhỏ hơn, giúp bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể cách nhanh chóng. Nếu sử dụng Nước kiềm tính hàng ngày có thể giữ cho các cơ quan như đại tràng sạch sẽ để ngăn ngừa bất kỳ sự xuất hiện của các loại bệnh tật và hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng.

“Nam vô tửu như kỳ vô phong”. Dù không đến mức đó, thì ai cũng thừa nhận “thiếu rượu” thì “niềm vui chẳng trọn”. Tuy nhiên, rượu nhiều thì hậu quả cũng thật khôn lường: rối loạn não bộ, tim bị thoái hoá, huyết áp tăng cao, gây suy gan, xơ gan, rối loạn chuyển hoá… Bởi vậy, muốn có sức khoẻ tốt không nên uống rượu nhiều. Nhưng khi phải uống thì phải biết cách giải bia rượu bằng Nước Ion kiềm, một phương cách hữu hữu cho sự lựa chọn khôn ngoan.
Say bia rượu có nhiều tác hại phụ như khát nước hay đau đầu, do lượng rượu chưa giải trong gan. Nếu uống nước ion kiềm sẽ thấy khỏe hơn, đặc biệt sau khi uống rượu bia vì độ kiềm cao giúp trung hòa chất thải axit trong máu. Nước ion kiềm không chỉ làm giảm nồng độ rượu trong máu mà còn giúp cơ thể trở nên kiềm tính hơn.
Sau khi uống rượu bia, chỉ cần uống nước ion kiềm, nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ sẽ giúp lọc sạch và tẩy rửa các chất độc hại do lượng axit tích tụ từ men rượu bia, giúp giải rượu nhanh chóng, trả lại một cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo, rạng ngời hơn.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion Kiềm Nhật Bản (1999-2000), nhờ việc uống nước ion kiềm pH 8.0 – 9.5, nhất là trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh thất thường về đại tiểu tiện, dạ dày dư thừa axit, trào ngược axít… đều được cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, cần duy trì việc uống nước ion kiềm mỗi ngày để có kết quả.

Nước ion kiềm không chỉ là giải pháp giúp cải thiện hệ tiêu hóa mà nó còn giúp cơ thể phòng ngừa căn nguyên nhiều bệnh tật nhờ môi trường kiềm, đặc biệt là việc chống lại gốc tự do và chống oxy hóa. Sử dụng nước ion kiềm hôm nay là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mỗi ngày.